Thứ hai 22/04/2019 10:23:10
ISO 27001/BS 7799

Đầu tư trung tâm dữ liệu là việc nên làm để khai thác và bảo vệ nguồn tài nguyên dữ liệu của tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, nên chọn hình thức đầu tư nào?


Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đưa ra nhận định này để nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của CNTT đến toàn bộ nền kinh tế xã hội trong Hội nghị Triển khai Nghị quyết Trung ương IV (khóa XI) sáng 15/1 tại Hà Nội.

Google cho biết khi truy cập website và dịch vụ của hãng này, người sử dụng đang tiếp cận một trong những mạng lưới máy chủ mạnh nhất mà con người từng biết đến trong vũ trụ.

Nguồn tin từ Nhà Trắng xác nhận những máy tính của chính phủ Mỹ, bao gồm cả những hệ thống sử dụng bởi quân đội để điều khiển vũ khí hạt nhân, đang trở thành mục tiêu xâm nhập của hacker Trung Quốc


Bộ Tài chính dự kiến mức phí cấp chứng minh nhân dân (CMND) theo công nghệ mới (chứng minh thư điện tử) từ 20.000 đến 70.000 đồng.

Để Công nghệ thông tin (CNTT) trở thành hạ tầng mềm trong nền tảng kinh tế xã hội như khẳng định của Nghị quyết Hội nghị Trung ương IV, các chuyên gia cho rằng, trước tiên các cấp lãnh đạo cần thay đổi nhận thức, biến CNTT thành sự nghiệp toàn dân.

Các chuyên gia đều thống nhất rằng có ba loại phần mềm “xương sống” để thiết lập bảo mật cho máy tính cá nhân: chống virus, tường lửa và quản lí mật khẩu. Tuy vậy dù vô cùng quan trọng, tường lửa thường ít được ghi nhớ nhất.

Sự bùng nổ của Internet và thương mại điện tử bên cạnh việc tạo ra những cơ hội lớn là những nguy cơ rủi ro mất an toàn thông tin, ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế và xã hội hiện đại. Trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam, vấn đề mất an toàn thông tin được đánh giá là trở ngại lớn nhất.


Việc thành lập Ủy ban Quốc gia về CNTT do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng làm Chủ tịch được các chuyên gia công nghệ đánh giá là "sự kiện CNTT quan trọng nhất năm nay".

1
2
3
4
5
6
 
Video ISO/IEC 27001:2005 - DAS - Sở KHCN Đồng Nai (2 Phần )
Số người truy cập:
1